latest news

Kamote, mainam na pampababa ng kolesterol

Thursday, September 20, 2012 05:12 AM    Views : 2056by: DOST IV-A S&T Media Service

Mahilig ba kayong kumain ng kamote? Nangangamba ba kayong kumain ng kamote dahil ito'y nakakautot?

Alam ba ninyo na bukod sa sustansyang taglay ng kamote ay mainam din itong pampababa ng kolesterol?

Sa ginawang pag-aaral ng Food and Nutrition Research Institute (DOST-FNRI), sa anim na lamang ugat tulad ng kamote, kamoteng kahoy, gabi, ube at tugi, ang kamote at kamoteng kahoy ay may mahalagang epekto sa total blood cholesterol levels.

Ang kamote ay isa sa malimit itanim dito sa Pilipinas dahil ito ay itinuturing na isa rin sa mga pagkain o staple food gaya ng kanin at tinapay.

Ang kamote ay mayaman sa carbohydrates at carotene katumbas ng Bitamina A depende sa kulay nito.

Ang dilaw na kamote ay mayaman sa carotene kumpara sa puti at lila na uri. Samantala ang puting uri ng kamote ay mas mayaman sa kalsyum kaysa sa dilaw na uri.

Mas mataas din ang taglay na iron at Bitamina C ng putting kamote kaysa dilaw na uri.

Ang lilang kamote ay may pinakamataas na taglay na bitamina kaysa sa dilaw at puti na uri.

Nasasaad sa Gabay para sa Wastong Nutrisyon ng mga Pilipino na kumain ng mas maraming gulay, prutas at lamang ugat.

Laging tandaan na ang kamote ay di lamang masustansya nguni't mura din ito. At normal lang ang umotot!


Source:http://region4a.dost.gov.ph/index.php/press-release/316-kamote-mainam-na-pampababa-ng-kolesterol-.html

S & T Trivia

" The world's rice research leader, International Rice Research Institute (IRRI), is located in Los Baños, Laguna Philippines. The leading rice exporter is Thailand, followed by the USA. The Philippines' foremost rice breeder, Dr. Rodolfo Aquino, was one of the scientists who developed IR8, the 1966 strain of the rice variety that launched Asia's "Green Revolution." In 1970, Dr. Ricardo Lantican of Los Baños led a corn research that saved America's corn industry from the Southern leaf blight. "

Online Resources
© copyright 2012 www.science.ph. All rights reserved.

Login